Sử dụng hóa chất trong ngành dệt may

Việc sử dụng hóa chất độc hại trong ngành dệt may tại các nước đang phát triển làm ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng và ô nhiễm hệ sinh thái đangđến sức khỏe người tiêu dùng và ô nhiễm hệ sinh thái đang là vấn đề được các cấp đặc biệt quan tâm hiện nay.

rcabanner1

Nhiều hóa chất dùng trong dệt may được trước đây, hiện đang bị cấm ở các nước công nghiệp, tuy nhiên các chất này vẫn được sử dụng ở các nước đang phát triển và các nền kinh tế mới nổi. Greenpeace đã khởi động vào tháng bảy năm 2011, chiến dịch ‘giải độc’ để ngăn cản các nhà cung cấp hàng dệt may trong việc sử dụng hóa chất này.

Các công ty lớn như Puma, Nike, Adidas, H & M và C & A, dưới áp lực của chiến dịch này, đã khi ký cam kết loại trừ dần các loại hoá chất cấm trên từ nay cho đến năm 2020. Mục đích của chiến dịch là đánh thức và tăng cường nhận thức của người tiêu dùng rằng các sản phẩm của các công ty lớn, các thương hiệu lớn, mắc tiền phần nhiều vẫn được sản xuất tại các xưởng ô nhiễm môi trường, tại các quốc gia có mức lương lao động thấp như Trung Quốc.

Khoảng 7.000 loại hóa chất được sử dụng để sản xuất hàng dệt may, ví dụ như trong quá trình nhuộm và việc xử lý chống nhăn.

Các loại hóa chất, thuốc nhuộm của Huntman được thiết kế giúp các nhà máy dệt nhuộm đáp ứng được các tiêu chuẩn cao về độ bền màu, hiệu ứng sản phẩm và thân thiện với môi trường.

Tham khảo một số loại hóa chất dệt may của Huntsman Textile Effects tại : http://hainamduong.com/category/hoa-chat/

Filed under: Chưa được phân loại
write my research paperresearch paperscustom essay writingbuy term paperresearch paper writing
custom term papers and essays