Xuất khẩu hàng dệt may Việt Nam dự kiến đạt trên 28 tỷ USD trong năm 2015

Theo Tập đoàn dệt may Việt Nam (Vinatex), ngành dệt may Việt Nam đang đặt mục tiêu với tổng kim ngạch xuất khẩu từ 28 – 28,5 tỷ USD trong năm 2015.

Vinatex cho biết: Trong năm 2014, ngành công nghiệp dệt may của Việt Nam đã chứng kiến sự tăng trưởng tốt trong xuất khẩu với giá trị đạt được là 24,5 tỷ USD,  tăng gần 16% so với năm 2013.

Ngành dệt may sẽ được hưởng lợi khi  một số hiệp định thương mại tự do (FTA) bắt đầu có hiệu lực, và nó nhằm mục đích để đạt được kim ngạch xuất khẩu từ  28 – 28,5 tỷ USD trong năm 2015.

Do lợi thế phát sinh từ các FTA, các ngành công nghiệp dệt may có thể tăng gấp đôi quy mô sản xuất trong vòng 10 năm tới. Tuy nhiên, các doanh nghiệp dệt may cần phải có sự chuẩn bị tốt để cho vấn đề này.

Hiện nay, ngành công nghiệp dệt may Việt Nam đang phải đối mặt với nhiều khó khăn do vẫn còn phụ thuộc quá nhiều vào nguồn nhập khẩu nguyên liệu. Tuy nhiên, với Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TTP) được ký kết  giữa 12 quốc gia , trong đó bao gồm Mỹ và Nhật Bản, ngành dệt may Việt Nam sẽ có thêm thời gian xây dựng ngành phụ trợ cho mình.

Ông Đặng Phương Dung, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký của Vinatex cho rằng: Chính phủ cần đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính và  tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh doanh.

Năm ngoái, xuất khẩu dệt may của Việt Nam cho thấy sự tăng trưởng tốt tại các thị trường lớn: 17% tại thị trường Châu Âu, 12,5 % ở Hoa Kỳ, và 9 % ở Nhật Bản. Bên cạnh đó, dệt may Việt nam cũng đã duy trì được vị trí  số 2 tại thị trường Mỹ, và vươn lên vị trí thứ 2 (chỉ sau Trung Quốc) tại thị trường Nhật Bản.

 (Nguồn: Fibre2fashion News Desk – India)

Filed under: Chưa được phân loại
write my research paperresearch paperscustom essay writingbuy term paperresearch paper writing
term paper on customer service